Năm 2020 : 2.187

TUYÊN TRUYỀN TUYỂN SINH NĂM HỌC 2020 -2021

Thực hiện kế hoạch giáo dục năm học 2020 – 2021 các đơn vị trường trên đại bàn xã xin thông báo tới các bậc phụ huynh về chỉ tiêu số lượng tuyển sinh các cấp học và các chế độ được Nhà nước hỗ trợ cụ thể như sau:

I. Các trường học trên địa bàn xã:

1. Quy mô trường lớp.

- Trường Mầm Non: 01 trường với 346 học sinh, có 01 trường chính và 05 điểm trường.

- Trường Tiểu học: có 02 trường PTDT BT TH( Trường PTDT BT TH số 1, số 2 xã Sín Chéng với tổng số 552 học sinh, có 2 trường chính và 5 điểm phân hiệu tại các thôn.

- Trường THCS: 01 trường với  12 lớp với 431 học sinh.

- Trường THPT: 01 trường với 9 lớp với 309 học sinh.

2. Đối tượng tuyển sinh:

Là học sinh trong độ tuổi ở các cấp học có hộ khẩu thường trú, tạm trú trên địa bàn xã

3. Thời gian:

Từ ngày 20/7/2020 nhà trường đề nghị phụ huynh mang hồ sơ (gồm có bản photo giấy khai sinh, học bạ (đối với trường tiểu học và THCS) hộ khẩu, đơn xin nhập học theo mẫu của nhà trường) và đưa con em trong độ tuổi đến làm thủ tục nhập học tại phòng hành chính các đơn vị trường học trên địa bàn xã vào thời gian năm học mới (có thông báo sau).

II.Các trường THPT, các trường dạy nghề.

1. Xét tuyển:

- Trường Cao đẳng Lào Cai; Trường THPT số 1 Si Ma Cai, Trung tâm GDTX&DN huyện Si Ma Cai.

+ Đối tượng dự xét: Học sinh có bằng THCS, có hộ khẩu thường trú, tạm trú trên địa bàn huyện Si Ma Cai.

+ Hồ sơ dự xét: (gồm có bản photo giấy khai sinh, học bạ THCS, bằng tốt nghiệp THCS, giấy chứng nhận tốt nghiệp THCS (Đối với học sinh dự xét tốt nghiệp khóa xét ngày 09,10/7/2020) hộ khẩu, đơn xin nhập học theo mẫu của nhà trường.

1. Thi tuyển:

Trường THPT DTNT tỉnh, trường THPT Số 1 tỉnh Lào Cai; Trường THPT số 1 Si Ma Cai; Trường PTDTNT THCS&THPT huyện Si Ma Cai.

Đối tượng thi tuyển: Học sinh có bằng THCS, có hộ khẩu thường trú, tạm trú trên địa bàn huyện Si Ma Cai. Có học lực xếp loại từ trung bình, xếp loại hạnh kiểm  từ khá trở lên.

Các môn thi tuyển: Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh.

+ Hồ sơ  gồm có bản photo giấy khai sinh, học bạ THCS, bằng tốt nghiệp THCS, giấy chứng nhậ tốt nghiệp THCS (Đối với học sinh dự xét tốt nghiệp khóa xét ngày 09,10/7/2020) hộ khẩu, đơn xin nhập học theo mẫu của nhà trường.

• Thời gian nhận hồ sơ: Từ ngày 22/6/2020 tại phòng hành chính các đơn vị

trường học.

3. Các chế độ học sinh được hưởng cơ bản:

- Học sinh ở nội trú, bán trú thực hiện theo Nghị định số 116/NĐ-CP ngày 18/7/2016 về việc quy định chính sách hỗ trợ học sinh và trường phổ thông ở xã, thôn đặc biệt khó khăn;

+ Học sinh nội trú được hưởng 80% mức lương cơ bản/ 01 tháng; Học sinh bán trú 40% mức lương cơ bản/ 01 tháng/9 tháng/1 năm học và 15kg gạo/1 tháng.

- Hỗ trợ về học phẩm thực hiện theo Nghị Định 86/2015/NĐ-CP ngày 02/10/2015 của Thủ tướng chính phủ về việc miễm giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập.

+ Học sinh con hộ nghèo được miễm học phí và được hưởng hỗ trợ chi phí học tập 100.000/1 tháng/9 tháng/1 năm học.

+ Học sinh thuộc khùng kinh tế đặc biệt khó khăn được hỗ trợ mượn sách giáo khoa, vở viết.