Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 09 : 696
Năm 2021 : 7.242
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TUẦN LỄ ĐỌC SÁCH TẠI TRƯỜNG PTDT BT THCS XÃ SÍN CHÉNG NĂM HỌC 2018 – 2019

TUẦN LỄ ĐỌC SÁCH TẠI TRƯỜNG PTDT BT THCS XÃ SÍN CHÉNG NĂM HỌC 2018 – 2019

 

Tuần lễ học tập suốt đời là một hoạt động thường niên được tổ chức thường xuyên trong nhiều năm nay. Đây là một ngày hội lớn của cộng đồng, các cơ sở giáo dục, các hoạt động học tập được quan tâm, khuyến khích mọi người dân, mọi lứa tuổi được cung cấp, cập nhật kiến thức trên mọi lĩnh vực. Thực hiện KH 274/KH-UBND ngày 27/9/2018 của Ủy ban nhân dân tỉnh Lào Cai về tổ chức hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời năm 2018. Tuần qua, trường PTDTBT THCS xã Sín Chéng phát động Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2018 với nhiều hoạt động có ý nghĩa và thiết thực nhằm nâng cao văn hóa đọc ở trường. Đúng như vị tổng thống Mĩ tiền nhiệm Barack Obama đã từng nói:“Việc đọc rất quan trọng. Nếu bạn biết cách đọc cả thế giới sẽ mở ra cho bạn”.


Trong suốt thời gian diễn ra hoạt động, thư viện nhà trường cùng các giáo viên chủ nhiệm, tổ chuyên môn đã phối hợp cùng chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất phục vụ công tác mượn trả, phát động phong trào đọc sách trong từng lớp, tổ chức các hoạt động chia sẻ về sách trong các buổi HĐGDNGLL, sinh hoạt lớp. Tổ chức các hoạt động chia sẻ, giúp đỡ hỗ trợ về chuyên môn, các hoạt động thi GVDG… nhằm hưởng ứng phong trào.


Kết quả, các hoạt động mượn sách báo, đồ dùng học tập tại thư viện nhà trường tăng lên đáng kể về lượt. Các lớp tổ chức đọc sách báo trong các giờ truy bài, nghỉ giữa giờ, nghỉ giải lao. Mỗi cán bộ giáo viên, học sinh đã đọc ít nhất 01 quyển sách theo sở thích có tại thư viện trường học trong tuần lễ hưởng ứng.


 “Sách là nơi lưu giữ nền văn minh, không có sách, lịch sử trầm lặng, văn chương buồn chán”. Trong thời kỳ khoa học, kĩ thuật, công nghệ phát triển mạnh mẽ như vũ bão, sách vẫn là kho tàng tri thức quý giá của nhân loại. Đó chính là thông điệp mà nhà trường muốn gửi tới thầy cô và các em học sinh thông qua Tuần lễ đọc sách năm học này.


 

Người viết

 

Trịnh Nương


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới
Tài liệu mới