Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 5
Tháng 09 : 700
Năm 2021 : 7.246
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TÔN VINH SÁCH – CỘI NGUỒN TRI THỨC TRONG NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH 2019

Hòa vào không khí chung của Ngày sách Việt Nam lần thứ 5 (18/4),Hôm nay, tại trường PTDT BT THCS xã Sín Chéng đã diễn ra Lễ khai mạc Ngày hội đọc sách 2019 với chủ đề: Sách là cội nguồn tri thức. Đây là hoạt động văn hóa thường niên được tổ chức nhằm tôn vinh giá trị của sách và góp phần lan tỏa văn hóa đọc tại Việt Nam chung và của các đơn vị trường học trong địa bàn xã Sín Chéng.

Thầy Lê Đức Hà - Hiệu trưởng trường PHDTBT THCS Xã Sín Chéng phát biểu khai mạc "Ngày hội đọc sách năm 2019"

Năm nay, Ngày hội đọc sách 2019 chào mừng Ngày sách Việt Nam lần thứ 5 của các đơn vị trường trên địa bàn xã Sín Chéng được tổ chức với sự tham gia của 4 đơn vị trường: trường Mầm non Sín Chéng, trường PTDT BT TH số 1, PTDT BT Tiểu học số 2 và trường PTDT BT THCS xã. Đây là nơi giới thiệu và trưng bày với khoảng hơn 3.000 đầu sách các loại, gồm nhiều chủ đề đa dạng, phong phú, thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau như: chính trị - pháp luật, kinh tế, giáo dục, văn học, văn hóa – xã hội... đáp ứng nhu cầu đọc sách của các bạn đọc nhí trong các đơn vị trường.

Không gian trưng bày sách của các trường cụm xã Sín chéng

Ngày sách còn là nơi diễn ra cuộc so tài hấp dẫn giữa các đơn vị trường. Các phần thi giới thiệu gian trưng bày sách, thi kể chuyện, thi tài năng được các em học sinh tham gia nhiệt tình, các bạn đọc của các đơn vị trường cùng với các cán bộ quản lí giáo viên, nhân viên cổ vũ nồng nhiệt. Những phần thưởng được trao, đã kịp thời khuyến khích và động viên các em thêm yêu sách, tích cực đọc sách để biến sách trở thành người thầy vĩ đại trong hành trình tìm kiếm, chinh phục tri thức.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Ngày hội đọc sách 2019 của các trường xã Sín Chéng chào mừng Ngày sách Việt Nam lần thứ 5 thực sự đã tạo nên một không gian văn hóa ấn tượng cho các em học sinh, các thầy cô giáo, cán bộ, nhiên viên tại các đơn vị trường trong xã. Đây là điểm hội tụ, gặp gỡ của những người yêu sách, đồng thời cũng là nơi lan tỏa những giá trị văn hóa kết tinh qua từng trang sách đến với đông đảo học sinh mọi lứa tuổi.

Người viết

 

Trịnh Nương


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới
Tài liệu mới